Apple chính thức ra mắt hệ điều hành iOS 11 - "linh hồn" của iPhone 8
9243 lượt xem
14-06-2017
Share on Google+ Share on Twitter Share on Facebook Share on Pinterest Share on Linkedin

(NHN) Apple ngày 6/6 (giờ Việt Nam) đã cho ra mắt hệ điều hành di động iOS 11, được coi là "linh hồn" của mẫu iPhone tiếp theo, tạm gọi là iPhone 8.

Phiên bản cập nhật của iOS đi kèm với một loạt các tính năng mới, bao gồm cả các thay đổi đối với ứng dụng Nhắn tin (Messages) và các ứng dụng iOS khác. Nhưng nó cũng bổ sung một loạt các "công nghệ" - các tinh chỉnh mới nhằm làm cho các ứng dụng chạy tốt hơn.

Đó là việc tập trung vào cải thiện trải nghiệm của phần mềm, cải tiến và tinh chế mọi thứ thay vì thêm vào một loạt các tính năng mới, điều mà Apple đã từng làm trong macOS, hệ điều hành cho máy tính Mac.

Dưới đây là những thay đổi nổi bật sẽ có trên iOS 11:

Siri

Apple sẽ mang lại những cải tiến lớn cho trợ lý giọng nói của mình. Siri giờ đây sẽ có âm giọng tự nhiên hơn cũng như bổ sung thêm các tính năng mới bao gồm các cải tiến về xác định chủ sở hữu và khả năng dịch thuật qua tiếng Anh, Trung Quốc, Pháp, Đức, Italy và Tây Ban Nha.

Trung tâm điều khiển

Trung tâm điều khiển mới sẽ là nơi chứa tổng hợp mọi nút chức năng hay được sử dụng và người dùng sẽ có thể dễ dàng nhận và gửi tiền tới bạn bè qua dịch vụ tin nhắn iMessage qua Apple Pay.

Tin nhắn được đồng bộ hóa

Thay đổi trên ứng dụng tin nhắn này sẽ biết khi người dùng xóa một tin nhắn trên iPhone, và tự động xóa nó trên một thiết bị Apple khác cùng cài đặt Apple ID và số điện thoại.

Chỉnh sửa video

Người dùng sẽ có thể cắt hình ảnh video trực tiếp và chỉnh sửa hình ảnh gọn gàng hơn.

Chế độ 'Do Not Disturb' mới.

Chế độ tránh làm phiền sẽ được thiết kế để đảm bảo người dùng không bị phân tâm bởi tin nhắn trong khi đang lái xe, chỉ cho phép xuất hiện thông báo "khẩn cấp."

Những thay đổi khác

Apple cũng cho phép các nhà phát triển ứng dụng dễ dàng tích hợp học máy (machine-learning) và thực tế tăng cường (augmented reality), dự kiến sẽ là những tính năng quan trọng của iPhone 8, vào các ứng dụng của họ và thiết kế lại App Store để giúp tìm và tải các trò chơi, ứng dụng mới dễ dàng hơn .

iOS 11 cũng hỗ trợ âm thanh đa phòng (multi-room audio) để cải thiện trải nghiệm nghe nhạc ở nhà.

Trên iPad, iOS 11 giới thiệu một khu vực tiên đoán mới ở phía bên phải của thanh dock, và tính năng kéo và thả trên màn hình như văn bản, hình ảnh và ứng dụng để có nhiều tác vụ và hiệu năng làm việc tốt hơn. Hay nói cách khác, iOS 11 biến iPad ngày càng giống vứi máy tính Mac.

Khi nào iOS 11 được phát hành?

iOS 11 hiện có sẵn phiên bản beta thử nghiệm cho các nhà phát triển ứng dụng. Phiên bản chính thức sẽ đến vào mùa Thu, mà theo thông lệ là sự kiện ra mắt iPhone mới.

Theo Người Hà Nội
RELATED NEWS

Khai trương Cổng đào tạo trực tuyến cho người Việt - kienthucviet.vn

8312 lượt xem
14-06-2017
Công ty TNHH AI Việt Nam đã tổ chức chương trình khai trương Cổng đà o tạo trực tuyến cho người Việt kienthucviet.vn và công bố Chương trình hợp tác triển khai ứng dụng giải pháp đào tạo trực tuyến AI eLearning cho các tổ chức giáo dục, tập đoàn trọng điểm, các tổ chức ngân hàng tài chính.

Lộ phiên bản nồi đồng cối đá của Galaxy S8

10062 lượt xem
14-06-2017
Phiên bản Active của Samsung Galaxy S8 vừa được tiết lộ trên Twitter của blogger công nghệ Roland Quandt.

New Cosmos of Photography với giải thưởng 1 triệu yên và con đường hoạt động quốc tế

7525 lượt xem
09-05-2017
Cuộc thi nhiếp ảnh sáng tạo do Canon tổ chức New Cosmos of Photography 2017 đang nhận đăng ký tham dự đến hết ngày 8/6/2017, khuyến khích mọi công dân Việt Nam và thế giới tham gia gửi ảnh chủ đề xoay quanh các thực trạng xã hội ngày nay.

Wefie cực nét với máy ảnh chuyên nghiệp Canon EOS 800D, EOS 77D và EOS M6 phiên bản 2017

4994 lượt xem
19-04-2017
Canon tung ra loạt máy ảnh siêu phẩm EOS 800D, EOS 77D cùng máy ảnh không gương lật phiên bản mới nhất EOS M6 đều được trang bị hệ thống lấy nét Dual Pixel CMOS AF, cảm biến ảnh kích thước APS-C và chụp ảnh từ xa qua app.

Trào lưu chụp ảnh #ToyTravel với Pokémon khoáy đảo giởi trẻ thành thị

6119 lượt xem
19-04-2017
Canon phát động cuộc thi ảnh Bạn đồng hành tuyệt vời cho những chuyến đi với Pokémon tại hơn 20 quốc gia ở khu vực châu Á – Thái Bình Dương.